วันพุธที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2554

หลากเมนู...หรรษาปาร์ตี้

หลากเมนู...หรรษาปาร์ตี้
อรการ กาคำ 
ภาพ : สุกล เกิดในมงคล
เทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองกลับมาเยือนอีกครั้ง หลายคนอาจกำลังมองหาเมนูง่ายๆ เก๋ๆ สำหรับปาร์ตี้ปีใหม่ (ที่บางคนยังไม่เริ่มจัด) หน้านี้...ขอนำเสนอเมนูน่ารัก ทำง่าย ทุกคนมีส่วนร่วม ช่วยแต่งเติมความอร่อยเพิ่มสีสันให้กับงานปาร์ตี้ได้อย่างสนุกสนาน เช่น คัพเค้ก คุกกี้ โคนพิซซ่า อาหารปรุงง่าย กินง่าย จัดสวย
เป็นอาหารปาร์ตี้หรือจะจัดฉลองวันเด็กก็เข้าท่า...
คุณ ยูกิ ศรีกาญจนา และคุณ ตั๊ก-สิริวธู รักษาเกียรติ ในนามของ Cakelicious เจ้าของตำรับ Cup Cake สูตรอร่อย มาสาธิตการทำคัพเค้กที่ พารากอนสตูดิโอ เวิร์คชอปเล็กๆ น่ารัก ที่จัดสำหรับลูกค้าวีไอพี โดยผู้รู้ทั้งสองได้ช่วยกันอธิบายความเป็นมาของคัพเค้กว่า
“เค้กที่ทำกันในวันนี้ หวังว่าทุกคนจะกลับไปทำที่บ้านได้ ให้ลูก ให้หลาน ให้เพื่อน คัพเค้กสูตรนี้ถ้าเราเอาไปอบในพิมพ์ที่ใหญ่กว่านี้ ก็สามารถเป็นเค้กก้อนที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาได้ ถ้าเราอบแล้วจะตัดเป็นสี่เหลี่ยมเป็นคำๆ ก็ได้ คือ...การทำขนมเราต้องมีการสร้างสรรค์ ดัดแปลงไปได้เรื่อยๆ ต้องใช้จินตนาการด้วยเหมือนเป็นงานศิลปะ”
ก่อนที่จินตนาการจะเกิด คงต้องฝึกปรือฝีมือในการผสมแป้ง อบเนื้อเค้กให้นุ่มหอมอร่อยได้เสียก่อน
“คนที่ทำยังไม่คล่องต้องไปฝึกทำให้คล่องก่อน เสร็จแล้วจินตนาการจะเกิดเอง ว่าเค้กเอาไปใส่พิมพ์แบบนี้แบบนั้นก็ได้ คัพเค้กบ้านเรายังไม่แพร่หลายมาก แต่เริ่มต้นในอเมริกามานานแล้ว หลายคนในบ้านเรายังเข้าใจผิดว่า คัพเค้ก คือเค้กที่อยู่ในถ้วย จะเห็นได้ว่าบ้านเราบางแห่งทำคัพเค้กใส่ถ้วยพลาสติก จริงๆ แล้วคัพเค้กคือเค้กที่เบรกในถ้วยคืออบในถ้วย แล้วก็ออกมาเป็นถ้วยๆ เล็กๆ แต่ว่าไม่ได้อยู่ในภาชนะที่เป็นถ้วย ในอเมริกาเป็นที่นิยมมาก มีร้านคัพเค้กดังๆ หลายร้าน ไม่ว่าจะเป็นงานจัดเลี้ยงหรืองานแต่งงาน เขาก็นิยมนำคัพเค้กเข้ามาแทนขนมเค้กก้อนใหญ่ๆ จะเอาคัพเค้กมาเรียงสูงๆ ขึ้นไป อาจเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่เบื่อเค้กชิ้นสามเหลี่ยมแล้ว และก็อยากจะเล่นกับเค้กให้สนุกขึ้น”
คัพเค้ก กับ มามอนเค้ก ที่เรารู้จักกัน เป็นเค้กคนละสูตร คัพเค้กนั้นต้นตำรับมีแค่ เค้กวานิลลา กับ เค้กช็อกโกแลต ปัจจุบันมีคนเอามาประยุกต์เป็น เลมอนเค้ก
“เนื้อของคัพเค้กจะเป็นเนื้อที่หนักกว่าเค้กธรรมดา แต่เนื้อเบากว่ามัฟฟินเค้กซึ่งใช้น้ำมันพืช แต่คนไทยชอบเค้กเนื้อนิ่มเบา เราก็นำมาดัดแปลงสูตรให้เนื้อเบากว่าที่อเมริกา เพื่อให้เหมาะกับปากคนไทย เค้กชนิดนี้ได้รับความนิยมในอเมริกาเพราะว่าพกพาง่าย ฝรั่งนิยมนำใส่กล่องไปปิกนิก เพราะว่ามันจะคงรูปอยู่ แต่ด้วยความที่ไซส์จะเล็กกว่าเค้กก้อนโต ทำให้คนรู้สึกว่ามันอร่อย ไม่หนักจนเกินไป เป็นคำๆ แต่ในอเมริกาเขาจะทำคัพเค้กใหญ่กว่านี้ ใช้พิมพ์เดียวกับมัฟฟินใหญ่ หวาน และหนักกว่านี้”
คนสอนบอกอีกว่า หากทำคล่องแล้วเนื้อคัพเค้กสามารถดัดแปลงสูตรได้ เช่น ทำเป็นเค้กมะตูม ใบเตย เผือก ฯลฯ หรือว่าในเค้กช็อกโกแลตใส่ถั่วอัลมอนด์ หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์บดลงไปด้วยก็ได้ แล้วแต่ใครจะมีความคิดสร้างสรรค์
“ตัวเนื้อเค้กแบ่งเป็นหลายชนิด เช่น บัตเตอร์เค้ก เป็นเค้กที่ใช้เนยสด ทำให้ขึ้นฟูด้วยเนยกับน้ำตาล ชิฟฟอนเค้กทำให้ขึ้นฟูด้วยไข่ขาวแล้วจะใช้น้ำมัน หรือบางสูตรก็จะใช้เนยละลายจนเป็นน้ำ แล้วนำมาใส่ได้เหมือนกัน ส่วนสปอนจ์เค้ก จะขึ้นฟูด้วยไข่ขาวอย่างเดียว และจะไม่มีไขมันในนั้นเลย เป็นเค้กที่โลว์แฟท แต่คัพเค้กทำจากบัตเตอร์เค้ก เพราะเวลาอบจะเกาะติดพิมพ์ เค้กเนื้ออื่นจะไม่เกาะติดพิมพ์เพราะไม่มีไขมัน ดังนั้น คัพเค้กสูตรดั้งเดิมก็คือบัตเตอร์เค้ก แต่ถ้าเราจะประยุกต์ใช้เนื้อเค้กอื่นก็คงได้ แต่อาจจะไม่อร่อย เค้กที่อร่อยต้องมีเนยผสม สปอนจ์เค้กถ้าเราเอามาแต่งด้วยวิปปิ้งครีมก็จะอร่อย รู้สึกบางเบา ต้องเป็นเค้กที่ไม่มีไขมันถึงจะเข้ากันได้ แต่ถ้าเค้กคุณภาพไม่ค่อยสูง ไม่ใส่เนย หรือใส่สารเคมีเยอะเวลาเราทานจะแห้งๆ รู้เลย สูตรเราจะไม่ใช้สารเคมีเพื่อให้เค้กขึ้นฟู ถ้าดูจากสูตรแล้วจะรู้ว่าไม่ได้ใส่อะไรเลย แต่เค้กจะออกมานิ่ม”
เทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง บางคนอาจชอบฟรุ้ตเค้ก คุกกี้ เพราะสามารถเก็บได้นาน หรือใครที่ชอบเค้กสีสวยๆ เช่น แต่งหน้าด้วยสตรอว์เบอร์รี ช่วงนี้มีขายมากมายในท้องตลาด แต่เก็บไว้นานไม่ได้ ต้องทำสดๆ รับประทานให้หมดภายในไม่กี่วัน ดังนั้น ความอร่อยนั้นคุณสามารถเลือกได้...
“คัพเค้กเหมาะกับงานเลี้ยง หรืองานที่มีเด็กๆ เยอะ จะเป็นตัวที่ช่วยเอ็นเตอร์เทนแขกได้ เริ่มต้นตั้งแต่ผสมเนื้อเค้ก หยอดเค้ก หรือว่าเราทำเค้กไว้ให้เรียบร้อยแล้ว พอแขกมาก็ช่วยกันแต่งหน้าเอง ทำให้สนุกสนาน”
ผู้บริหารของ Cakelicious บอกว่า นอกจากรับสั่งทำเค้กแล้ว สามารถช่วยออกแบบเค้ก กำหนดคอนเซปต์ของเค้กได้ว่าเหมาะสำหรับงานประเภทไหน เช่น งานครบรอบวันเกิดบริษัท งานเปิดตัวสินค้า ปาร์ตี้วันเกิด เช่น อยากมีรถเฟอร์รารี่สักคันบนขนมเค้กให้ลูกชาย หรือมีตุ๊กตาเจ้าหญิงบนเค้กลูกสาว ร้านนี้สั่งได้ เน้นงานตกแต่งมีดีไซน์ ในขณะเดียวกันก็มีรสชาติอร่อย รับประทานได้จริง
"เค้กของเราเป็นแนวโฮมมี่ ไม่ใช่แนวโรงแรม เพราะเค้กมีหลายแนว เช่นของฝรั่งเศสก็จะแตกต่างออกไป ของเราเป็นโฮมมี่ เค้กดูสวยและอร่อย ส่วนน้ำตาลประดับบนเค้กแบบนี้ ที่เป็นดอกไม้ เป็น ต้นคริสต์มาส ซานตาคลอส สโนว์แมน พวกนี้เราสั่งทำพิเศษ ไม่มีขายที่ไหน ถ้าใครจะสั่งก็สั่งเราได้ ตัวหนึ่งก็ประมาณ 20-30 บาท มีหลายไซส์หลายราคา"
วันนี้มีสูตรคัพเค้กให้ทดลองทำ สามารถนำไปประยุกต์เองได้ด้วย อยากได้เค้กแบบไหน สวยงาม มีดีไซน์อย่างไร ทำได้ไม่อยากเลย...และวันนี้คุณตั๊กใจดี แถมสูตรคุกกี้ Chocolate Strawberry Trifle ให้อีกหนึ่งสูตร สำหรับปาร์ตี้ที่ฉลองเมื่อใดก็ไม่มีวันสาย...@
ช็อกโกแลต คัพเค้ก
ส่วนผสม :
1.แป้งเค้ก (ตราว่าว) 1 1/2 ถ้วย
2.เนยจืดนิ่ม 180 กรัม
3.น้ำตาลทรายขาว 1 1/2 ถ้วย
4.ไข่ไก่ 3 ฟอง ตีให้พอแตก
5.ผงโซดาสำหรับทำขนม 1/2 ช้อนชา
6.เกลือ 1/4 ช้อนชา
7.กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
8.ผงโกโก้สำหรับทำขนม 1/2 ถ้วยตวง
9.น้ำร้อน 1/2 ถ้วยตวง
10.นมสด 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ :
1.อุ่นเตาอบให้ร้อน 180 องศาเซลเซียส
2.ผสมแป้งเค้ก ผงโซดาทำขนม และเกลือเข้าด้วยกัน
3.ผสมผงโกโก้และน้ำร้อนเข้าด้วยกันในถ้วยอีกใบหนึ่ง ค่อยๆ เทน้ำและผงโกโก้ เพื่อไม่ให้ติดกันเป็นก้อน
4.ค่อยๆ ผสมนมสด เข้ากับส่วนผสมของโกโก้ในข้อ 3
5.ใช้หัวตีรูปใบไม้ ตีเนย กับน้ำตาลให้เข้ากันจนขึ้นฟูขาว
6.ค่อยๆ เติมไข่ลงไปทีละฟอง
7.เติมกลิ่นวานิลลาลงไป
8.ค่อยๆ ใส่แป้งเค้ก สลับกับส่วนผสมโกโก้ โดยเริ่มต้นด้วยแป้งและจบด้วยแป้ง (แบ่งใส่เป็น 3 ส่วน)
9.ใส่ถ้วยกระดาษลงไปในพิมพ์คัพเค้ก แล้วเทส่วนผสมลงไปประมาณ 3/4 ของถ้วย
10.นำเข้าเตาอบประมาณ 15 นาที หรือจนกว่าเค้กจะสุก (ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มดูตรงกลางของเค้ก ถ้ามีแป้งติดไม้แสดงว่ายังไม่สุก ส่วนที่สุกก่อนคือขอบเค้ก หากจิ้มตรงขอบนึกว่าสุกบางทีตรงกลางอาจยังไม่สุก)
11.นำเค้กออกจากพิมพ์ วางไว้บนตะแกรง พักไว้ให้เย็นสนิท จึงเริ่มแต่งหน้าเค้ก
วานิลลาครีม
ส่วนผสม :
1.เนยจืด 120 กรัม
2.น้ำตาลไอซิ่ง 1 ถ้วยตวง
3.เกลือ 1/4 ช้อนชา
4.นมสด 3 ช้อนโต๊ะ
5.กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
6.สีผสมอาหาร
วิธีทำ :
1.ใช้หัวตีรูปตะกร้อ ตีน้ำตาล และเนยจนขึ้นฟูขาว
2.เติมเกลือ
3.เติมนมทีละ 1 ช้อนโต๊ะ จนหมด
4.ตีให้เข้ากันจนฟู ขาว เบา ใช้เวลาประมาณ 5 นาที
5.ผสมสีที่ต้องการ ตีต่อไปอีกประมาณ 1 นาที (เวลาเติมสีต้องระวังค่อยๆ เติมเพราะถ้าสีเข้มไปแก้ไขไม่ได้ แต่สีอ่อนไปเราค่อยๆ เพิ่มสีได้)
6.ตักส่วนผสมที่ได้ที่แล้ว ใส่ถุงหัวบีบ หรือจะใช้ไม้พายปาด แต่งหน้าเค้กเลยก็ได้
7.คราวนี้ถึงเวลาที่จินตนาการจะโลดแล่น ใครจะแต่งหน้าแบบไหนลงมือได้เลย
ชูห์บัน (CHOUX BUN)
ตัวแป้งเอแคลร์ :
แป้งอเนกประสงค์ 150 กรัม
เนยจืด 100 กรัม
น้ำเปล่า 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 4 ฟอง
ครีมคัสตาร์ด :
ผงคัสตาร์ด 1/2 ถ้วย
นม 1 ถ้วย
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ครีมสดตีฟู
ครีมสด 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนชา
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ :
1.อุ่นเตาอบให้ร้อน 200 องศาเซลเซียส
2.ร่อนแป้ง
3.นำน้ำเปล่าใส่หม้อตั้งไฟแรง ใส่เนยลงไปคนจนละลาย ค่อยๆ ใส่แป้งลงไปทีละนิด คนให้เข้ากันจนเนียน
4.เอาออกจากเตา ตีด้วยเครื่องตีไข่ไฟฟ้าเริ่มอุ่น
5.ค่อยๆ เติมไข่ลงไปทีละฟอง
6.ใช้ช้อนตักส่วนผสมแป้ง หยอดลงถาดที่ทาเนยไว้บางๆ ให้ห่างกันประมาณ 2 นิ้ว
7.อบประมาณ 20 นาที หรือจนสุกเป็นสีเหลืองทอง
8.พักไว้บนตะแกรงจนเย็น
วิธีทำคัสตาร์ด :
1.ผสมผงคัสตาร์ดกับนมเย็น เติมกลิ่นวนิลาลงไป
2.ตีครีมสดและส่วนผสมให้ตั้งยอดอ่อน นำไปผสมกับคัสตาร์ดที่ผสมไว้ แช่เย็นไว้จนพร้อมเสริฟ
วิธีประกอบ :
1.ผ่าแป้งเอแคลร์ออกเป็น 2 ฝา
2.นำครีมคัสตาร์ดใส่หัวบีบ บีบลงตรงกลางของแป้ง
3.ประกบด้วยแป้งอีกฝาหนึ่ง
4.นำช็อกโกแลตมาละลาย ใช้ช้อนตักทีละนิดสะบัดให้เป็นลายให้สวยงาม
และวันนี้ยังมีสูตรคุกกี้แปลกใหม่ที่คนไทยยังไม่ค่อยรู้จักกันมาแนะนำอีกด้วย ก็คือ คุกกี้อาร์ติโช้ค ที่หารับประทานได้จาก ขาบสตูดิโอ และ ร้านเวย์ตาน่า ซึ่งเป็นร้านขนมผสมความรัก อยู่ที่บางขุนนนท์ ว่ากันว่า อาร์ติโช้ค (Artichoke) นั้นอุดมไปด้วยคุณค่า มีสาร Cynara ช่วยลดไขมัน ลดน้ำหนัก ล้างสารอินซูลินในคนที่เป็นเบาหวาน มีแมกนีเซียม โซเดียม โฟลิกแอสิด เบต้าแคโรทีน วิตามินซี วิตามินเค สำหรับล้างตับ และป้องกันมะเร็งในตับอ่อนได้อีกด้วย
อาร์ติโช้คเป็นไม้พุ่มที่สวยงาม ใบหยักเป็นแฉกลึกสีเขียวอมเทา ดอกออกเป็นช่อสีม่วงสดสวย แต่มักไม่ค่อยให้ดอกบาน เพราะส่วนที่เราจะนำมาบริโภคก็คือดอกอ่อนหรือดอกตูม ซึ่งเป็นกลุ่มของกลีบดอกจำนวนมาก ที่ซ้อนกันเป็นชั้นๆ รูปกรวยบนก้านดอก นิยมนำมาทำสลัด กินดอกตูมปรุงสุก นึ่งหรือต้ม เสิร์ฟโดยราดเนยละลาย แล้วดึงทีละกลีบขูดเอาเนื้อด้านในของโคนกลีบและฐานรองดอกมากิน หรือผสมกับน้ำสลัดและเครื่องจิ้ม รสชาติจะมันและหอม หรือจะนำดอกอ่อนไปชุบแป้งทอดก็ได้ ถ้าจะทำซุปอาร์ติโช้คก็เข้ากันได้ดีกับหอยนางรม เห็ด มันฝรั่ง หรือจะบดผสมกับแซนด์วิชสเปรดทาขนมปัง แต่วันนี้ คุณ ขาบ - สุทธิพงษ์ สุริยะ เจ้าของตำราอาหารสวยหลายเล่ม แนะวิธีทำคุกกี้อาร์ติโช้ค
คุกกี้อาร์ติโช้ค
ส่วนผสม :
1.เนื้ออาร์ติโช้ค (กระป๋อง) 200 กรัม
2.แป้งสาลีสำหรับทำเค้ก 500 กรัม
3.เนยสด 250 กรัม
4.ไข่ไก่ 2 ฟอง
5.น้ำตาลทรายขาว 200 กรัม
6.ผงฟู 1 ช้อนชา
7.เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ :
1.นำเนยสดใส่ในเครื่องผสมตีด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 7-10 นาที จนเนยเป็นครีมขาวจึงค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายและเกลือ
2.แล้วค่อยๆ ใส่ไข่ไก่ทีละฟองตี ให้ตีต่อไปจนส่วนผสมเข้ากันลักษณะจะเป็นครีม ตักส่วนผสมใส่ลงในชามตามด้วยเนื้ออาร์ติโช้คสับ แป้งสาลีที่ผสมกับผงฟูแล้วใส่ลงชามนวดให้เข้ากัน
3.แบ่งแป้งเป็นส่วนๆ นำมาคลึงให้เป็นแผ่นบาง จึงนำพิมพ์มากดเป็นรูปวงกลม
4.นำเข้าอบอุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 25 นาทีจนสุก ค่อยนำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็นพร้อมรับประทาน
การเฉลิมฉลองของเรายังไม่หมดแค่นี้ ยังมีโคน พิซซ่า (KONE PIZZA) ซึ่งเป็นพิซซ่ารูปแบบใหม่ใส่โคนคล้ายไอศกรีม เหมาะแก่งานปาร์ตี้เฉลิมฉลอง กำลังได้รับความนิยมในอิตาลี อังกฤษ อเมริกา รัสเซีย ญี่ปุ่น และเกาหลี โดยความโดดเด่นของโคนพิซซ่านั้น นอกจากรูปแบบของพิซซ่าใส่โคนที่สะดวก รวดเร็ว ในการรับประทานแล้ว ยังมีเอกลักษณ์ที่รสชาติของพิซซ่าแท้ๆ จากต้นตำรับอิตาลี ภายใต้คอนเซปต์ KONE PIZZA - YUMMY ANYWHERE
คุณ วุฒิพล หวั่งหลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟู้ดสไลด์ จำกัด ผู้บริหารร้านโคน พิซซ่า (KONE PIZZA) เป็นผู้นำเสนอในเมืองไทยในรูปแบบบริการตัวเอง พิซซ่ารูปแบบใหม่ที่มีจุดเด่นคือสามารถเดินหรือนั่งทานก็ได้โดยไม่เลอะ และคงความสดใหม่ หอมกรุ่นออกจากเตา มีหน้าชีสนุ่มยืด ส่วนของแป้งพิซซ่าเป็นชนิดบางกรอบนอกนุ่มใน และยังคงคุณค่าทางอาหาร ราคาเหมาะสม
โคน พิซซ่า มีหน้าต่างๆ เช่น โคนพิซซ่านันดูย่า นันดูย่าคือพริกที่ปลูกในแคว้นคาลาเบรีย อิตาลีตอนใต้ นำไปผสมกับซาลามี่แล้วนำไปรมควัน 2-3 เดือน สูตรเฉพาะของร้านนำนันดูย่าไปผสมกับไก่ เครื่องเทศ และซอสสูตรหลับ มีกลิ่นหอม รสเผ็ดนิดหน่อย ถ้าทำกินเองที่บ้านสามารถดัดแปลงโดยอบพิซซ่าในถาดเล็กๆ แล้วม้วนเป็นกรวย เสิร์ฟเก๋ๆ ในงานปาร์ตี้
โคนพิซซ่าดีอาโวล่า สูตรนี้มีรสเผ็ดจัดจ้านด้วยน้ำมันพริกต้นตำรับ ‘ดีอาโวล่า’ แปลว่า ปีศาจสาวในภาษาอิตาเลียน โคนพิซซ่าดีอาโวล่าจึงเป็นตัวแทนปีศาจแห่งความเผ็ดร้อน
โคนพิซซ่าเห็ด ใส่เห็ดชิตาเกะ กับมาสคาโปเน่ ชีส เป็นพิซซ่าตำรับเก่าแก่ อร่อยนุ่มลิ้น
โคนพิซซ่าซาลามี่และอิตาเลียนซอสเซจ เป็นหน้าพิซซ่าคลาสสิก ทั้งสองส่วนผสมเป็นไส้กรอกเหมือนกันแต่ผ่านกรรมวิธีการทำคนละแบบ โคนพิซซ่าหน้านี้อาจฟังดูง่ายแต่ในความเป็นจริงได้แฝงประวัติอาหารเก่าแก่ที่คิดค้นขึ้นมาหลายร้อยปีก่อน
ยังมีโคนพิซซ่าฮาวายเอี้ยน หน้าแฮมเห็ดกับเบคอน หน้าซีฟู้ด ทุกชนิดมีส่วนผสมหลักคือ มอซซาเรลล่า ชีส กับซอสมะเขือเทศ สูตรฝีมือเชฟอิตาเลี่ยน สามารถรับประทานในรถ ในโรงภาพยนตร์ หรือในที่ทำงาน มี 2 ขนาด คือเล็ก 45 บาท ใหญ่ราคา 69 บาท
อาหารปาร์ตี้มีสไตล์ หยิบสะดวก กินอร่อยอย่างนี้...อยากให้มีปาร์ตี้ทุกๆ เดือน...@
หมายเหตุ :
- Cakelicious โทร.086-986-2221 หรือ cake_licious@yahoo.com
- คุกกี้อาร์ติโช้ค มีจำหน่ายที่ Karb Style Co.,Ltd. : www.karbstyle.com โทร.02-274-7664-5 และ 081-612-8853 และเวย์ตาน่า (บางขุนนนท์) โทร. 089-4400676
- ร้าน KONE PIZZA ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ ฉลองเปิดร้านใหม่ รับฟรีเครื่องดื่ม 1 แก้ว เมื่อซื้อโคนพิซซ่า 1 โคน วันนี้ - 31 มกราคม 2554